คำรับรองการปฏิบัติราชการ ศูนย์อนามัยที่ 6 ชลบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
รายละเอียดตามตัวชี้วัด ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการของหน่วยงาน
ตัวชี้วัดที่ 1.5 ความสำเร็จของการดำเนินงานอนามัยสิ่งแวดล้อม รอบที่ 1 : 5 เดือนแรก (ตุลาคม 2563 - กุมภาพันธ์ 2564)
1. รายการข้อมูลที่นำมาใช้
องค์ประกอบ
- วิเคราะห์การดำเนินงานตัวชี้วัดสิ่งแวดล้อม ระดับ 1-4
2. มาตรการที่กำหนด
3. ประเด็นความรู้ที่ให้ผู้รับบริการ
- กฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร
- คู่มือการดําเนินงานสุขาภิบาลอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จําหน่ายอาหารพ.ศ.2561
- เกณฑ์การพัฒนาและยกระดับมาตรฐาน อาหารริมบาทวิถี (Street Food Good Health)
- มือแนวทางการดําเนินงานGREEN&CLEAN Hospital
- คู่มือแนวทางการจัดการมูลฝอย ส้วมและสิ่งปฏิกูลในโรงพยาบาล
- ความรู้ด้านการบังคับใช้กฎหมายและการยกร่างข้อบัญญัติท้องถิ่น ตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข
- คู่มืออบต.การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมเพื่อท้อถิ่นชุมชนน่าอยู่
- คู่มือการพัฒนาคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(Environmental Health Accreditation: EHA)
- สื่อ คู่มือแนวทางปฏิบัติงานสําหรับฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการสาธารณสุขจังหวัดคณะกรรมการสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร และคณะกรรมการเปรียบเทียบตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข
- คู่มือการเฝ้าระวังด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม และอาชีวอนามัยและประเมินความเสี่ยงต่อสุขภาพในพื้นที่เสี่ยง
- คู่มือตัวชี้วัด 19 : ร้อยละของจังหวัดมีระบบจัดการปัจจัยเสี่ยงด้านส่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผ่านเกณฑ์ระดับดีมาก
4. จัดทำแผนการขับเคลื่อน
5. ผลการดำเนินงานตามแผนและมาตรการสิ่งแวดล้อม
กุมภาพันธ์ 2564
มกราคม 2564
6. ผลการติดตามกำกับตัวชี้วัดประจำเดือน
7. ผลผลิต
8. ผลลัพธ์